ปลาแซลมอนย่างชาเขียว-สลัดผักสด

maeban 8 มี.ค. 2560 18:30 น.
ถูกใจ
0    3,421    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซลมอนจัดว่าเป็นปลาที่มีโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่น ๆ ถึง 3 เท่า ซึ่งสามารถช่วยป้องกันอาการอัลไซเมอร์ และลดความเสี่ยงของอาการซึมเศร้า ส่วนอีกส่วนผสมหนึ่ง อย่าง ชาเขียว ก็มีวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผิวพรรณสดชื่น เปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัย เมื่อนำ 2 อย่างนี้มารวมกัน จะได้เป็นเมนูสุขภาพที่ช่วยบำรุงร่างกายอย่างดีเลย แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอน (น้ำหนัก 150 กรัม) 1 ชิ้น
ผงชาเขียว 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ พริกไทยดำบดหยาบ เล็กน้อย  
ผักสดและผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. หมักปลาแซลมอนด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผงชาเขียว และน้ำมันมะกอก ประมาณ 20-30 นาที แล้วนำไปอบหรือย่างในกระทะเทฟลอนให้สุก
2. จัดเนื้อปลาใส่จานเสิร์ฟคู่กับผักสดและผักสลัดตามชอบพร้อมกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
น้ำส้มคั้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมน้ำสลัด ตีให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว