เส้นเล็กผัดหมูพะโล้แห้ง

maeban 17 มี.ค. 2560 10:56 น.
ถูกใจ
0    3,107    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูชวนหิว แม่บ้านเราเลือกใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กอย่างดี ตรากิเลนคู่ เคี้ยวเส้นกับน้ำพะโล้ที่เข้มข้น สัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้นเลยทีเดียว ต้องไปลองทำกันเลยจ้า  

1Minute Cooking :: เส้นเล็กผัดหมูพะโล้แห้ง By Maeban TV 

ส่วนผสม
เส้นเล็กล้างน้ำให้สะอาด 200 กรัม
หมูพะโล้ (เนื้อหมูแห้ง ๆ ) 200 กรัม
แคร์รอตหั่นท่อน 70 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 70 กรัม
คะน้าหั่นแฉลบ 70 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำพะโล้เข้มข้น 3/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1-2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม
2.ใส่แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และคะน้า ลงผัดพอสุก
3.ใส่เส้นเล็ก น้ำพะโล้ลงผัด ผัดเร็ว ๆ พอส่วนผสมเข้ากัน (ถ้าเส้นเล็กยังไม่นิ่มอาจเติมน้ำพะโล้หรือน้ำเปล่าเล็กน้อย) ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม ผัดพอเข้ากัน
4.ใส่เนื้อหมูพะโล้ลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
5.ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่น

https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว