แป้งนานหน้าพิซซ่า

maeban 6 เม.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    5,268    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แป้งนานหน้าพิซซ่า เมนูอาหารนานาชาติ มีเห็ดนางนวลสีชมพู ซอสพาสต้า ซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีส ไข่ 1 ฟอง ชีสยืด ๆ ไข่แดงเยิ้ม ๆ โรยเกลือ พริกไทยป่นนิดหน่อย ฟินกันไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
เห็ดนางนวลสีชมพูฉีกเป็นเส้น 100 กรัม
แป้งนาน 2 แผ่น
ซอสพาสต้าหรือซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีส 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นบาง 1 หัว
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2. ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันมะกอกและเห็ดนางนวลสีชมพู ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย ผัดพอสุกตักขึ้น
3. วางแป้งนานลงบนถาดอบ ทาด้วยซอสพาสต้าจนทั่ว เรียงหอมหัวใหญ่ เห็ดนางนวลสีชมพูที่ผัดไว้ โรยมอซซาเรลลาชีส และตอกไข่ไก่ (1 ฟอง ต่อ 1 แผ่น)
4. นำเข้าเตาอบประมาณ 8 - 10 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุก นำออกมาโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว