หมูสับอบเครื่องเทศ

maeban 7 เม.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    30,585    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูสับอบเครื่องเทศ แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว น่ากินมาก เนื้อหมูเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ พร้อมเชดดาร์ชีสยืด ๆ กินกับซอสมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะคุณแล้วค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ 400 กรัม
ใบเบซิลสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เชดดาร์ชีส 1/4 ถ้วยตวง
เชดดาร์ชีสสำหรับโรยหน้า  
ซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ใบเบซิล ออริกาโน ปาปริก้า พริกไทยดำ เกลือป่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม เชดดาร์ชีส นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ปะมาณ 20 - 30 นาที
2. ปั้นส่วนผสมในข้อที่ 1 เป็นก้อนกลมนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที โรยเชดดาร์ชีสบนหมูสับนำเข้าอบอีกครั้งพอละลาย ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อม ซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว