เส้นหมี่หมูกระเทียม

maeban 6 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    45,083    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นที่อิ่มอร่อยได้ภายในชามเดียว กับ เส้นหมี่สีขาวยาว ผัดกับหมูสันในเนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำ และเคล้าด้วยกระเทียมเจียว ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอม ปิดท้ายก็โรยด้วยไข่เจียวหั่นฝอยลงไปนิดหน่อย ก็พร้อมหม่ำแล้วละค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นหมี่แช่น้ำ 5 นาที 150 กรัม
เนื้อหมูสันในหั่นชิ้น 100 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  
ผักสลัด  
ซอสพริก  

วิธีทำ
1. หมักเนื้อหมูสันในด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย และพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 10 นาที
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวที่เหลือ
3. ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันพืชกลอกให้ทั่วกระทะ เทน้ำมันออก ใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ กลอกให้เป็นแผ่นบางพอสุก ตักขึ้นม้วนเป็นท่อนกลมหั่นเป็นเส้น เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมลงเจียวจนสุกมีสีเหลืองทองตักขึ้นกรองใส่กระชอนเล็ก ๆ ไว้
5. ใส่น้ำมันพืชที่เหลือจากเจียวกระเทียมลงในกระทะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะใส่เส้นหมี่ลงผัดให้สุกทั่ว ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ใส่กระเทียมเจียวลงไป 1/2 ส่วน คลุกเคล้าให้ทั่ว เตรียมไว้
6. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุกและแห้งดี ตักราดบนเส้นหมี่ที่ผัดไว้ โรยไข่หั่นฝอยและกระเทียมเจียวที่เหลือ ตกแต่งด้วยผักสลัด เสิร์ฟพร้อมซอสพริก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว