คั่วกลิ้งไก่

maeban 7 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    49,257    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คั่วกลิ้ง เมนูอาหารไทยพื้นเมืองของภาคใต้ รสชาติเผ็ดแซ่บ ที่ถูกใจใครหลายคนกับ แต่ไม่ต้องไปใกล้ถึงภาคใต้ เพราะเราสามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยนำไก่สับผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ได้กลิ่นหอม ๆ ของเครื่องเทศมาตั้งแต่ในครัว ชวนน้ำลายสอให้เข้าไปลิ้มลอง จะรับประทานกับข้าวสวย หรือแกล้มกับผักสดต่าง ๆ ก็อร่อยไปคนละแบบนะคะ
ส่วนผสม  
เนื้อไก่สับหยาบ 300 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ  1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย  1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย   1 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่สับลงผัดจนสุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดจนเข้ากันดี โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว