แอปเปิลพายกรอบ

maeban 18 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
1    14,314    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แอปเปิลพายกรอบ เมนูอบแสนอร่อย แป้งพายเป็นชั้นกรอบ ตอนกำลังอบส่งกลิ่นหอมชวนรับประทานสุด ๆ ทานกับซอสคาราเมล โรยด้วยน้ำตาลพอเป็นเกล็ด เคี้ยวกรุบ ๆ ฟินกันไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งพัฟฟ์เพสตรี (แป้งพายชั้น) น้ำหนักประมาณ 250 กรัม 2 แผ่น
แอปเปิลสีเขียวปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 300 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
ลูกจันทน์ป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสีสำหรับโรย  
ซอสคาราเมล  
เนยขาวสำหรับทาถาด  

วิธีทำ
1. นำแอปเปิล อบเชยป่น ลูกจันทน์ป่น และน้ำตาลทราย ใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด
2. เติมแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเปล่าไว้ลงผสม ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น 
3. ใช้ไม้คลึงแป้งรีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1/2 เซนติเมตร จากนั้นนำส่วนผสมในข้อที่ 2 มาทาบนแป้งพัฟฟ์เพสตรีจนทั่ว นำแผ่นแป้งพัฟฟ์เพสตรีอีกแผ่นมาประกบ ทาไข่ไก่จนทั่ว
4. โรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว  ตัดเป็นชิ้นขนาด 1*8 เซนติเมตร วางเรียงใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 - 20 นาที หรือจนสุก แซะออกจากถาด ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสคาราเมล
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว