กุ้งอบต้มยำ

maeban 29 พ.ค. 2560 09:39 น.
ถูกใจ
0    11,149    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลแสนอร่อย หอมกลิ่นสมุนไพรไทย กับ กุ้งสดเนื้อแน่น สีส้มสวย ราดด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น กลายเป็นอาหารจานพิเศษที่ใครที่ลิ้มลองก็ต้องชื่นชอบทั้งนั้น
ส่วนผสม  
กุ้งสด 250 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 100 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกสดสีแดงทุบ 10 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งสำหรับโรย 1/3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา พริกสด นมข้นจืด และน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน
2. เรียงข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ดออรินจิ และกุ้งไว้ก้นหม้อ ราดด้วยน้ำต้มยำในข้อที่ 1
3. นำขึ้นตั้งไฟ ปิดฝาประมาณ 5 นาที ใส่ผักชีฝรั่งอบต่อสักครู่ ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว