เกี๊ยวกุ้งผัดสุกี้แห้ง

maeban 18 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    21,551    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เกี๊ยวกุ้งผัดสุกี้แห้ง เมนูเกี๊ยว สำหรับคนที่ชอบเกี๊ยวกุ้งนุ่ม ๆ ผักนิดหน่อย กินกับน้ำจิิ้มสุกี้รสเด็ด เข้ากันสุด ๆ เผ็ด ๆ หวาน ๆ ลองทำดูค่ะคุณแม่บ้าน อร่อยจริง ๆ ไม่โกหก ค่ะ
ส่วนผสม
ผักกาดขาวหั่นท่อน 100 กรัม
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 3 ฝัก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 5 เม็ด
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำจิ้มสุกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
เกี๊ยวกุ้ง 7 ตัว

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง ข้าวโพดอ่อน และขึ้นฉ่าย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอสุก
2. ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอเข้ากัน ใส่เกี๊ยวกุ้ง น้ำจิ้มสุกี้ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กล่อง จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมเกี๊ยวกุ้ง
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 400 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว 25 แผ่น
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ใช้มีดทุบกุ้งพอแหลก ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำมันงา พริกไทยป่น ซอสเห็ดหอม นวดให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที
2. วางแผ่นเกี๊ยวลงภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 วางบนแผ่นเกี๊ยวห่อให้แน่นจนครบ นำลงลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว