เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก

maeban 19 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    41,504    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก เมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน แถมยังทำง่ายอีกด้วยหรือจะทอดไข่ดาวสักฟองเพื่อเพิ่มความพิเศษกับเมนูนี้ให้อร่อยยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
เครื่องในไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
พริกหยวกหั่นแฉลบ 100 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้เหลืองหอม
2. ใส่เครื่องในไก่ลงผัดพอสุก ใส่พริกหยวกผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี
4. ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว