โฮลวีทแซนด์วิชอบ

maeban 22 เม.ย. 2560 07:30 น.
ถูกใจ
0    5,243    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ กับขนมปังโฮลวีท ที่ทำมาจากข้าวสาลีที่ส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง วางหน้าด้วยแฮมสไลซ์ มะเขือเทศ พาร์มีซานชีส มอซซาเรลลาชีส แล้วนำไปอบจนชีสละลายหยาดเยิ้ม เชิญชวนให้เข้าไปหม่ำสุด ๆ
ส่วนผสม  
ขนมปังแซนด์วิชโฮลวีท 8 แผ่น
มะเขือเทศเชอร์รีหั่นเป็น 4 ชิ้น 16 ลูก
กระเทียมสับหยาบ 4-5 กลีบ
เบซิลสดหั่นหยาบ 3-4 ใบ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
แฮมสไลซ์บาง ๆ  
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  
ผงพาร์มีซานชีสสำหรับโรย  
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ใช้ไม้คลึงแป้งคลึงแผ่นขนมปังให้เป็นแผ่นบาง ๆ เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส พอเหลือง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อนใส่กระเทียม และมะเขือเทศเชอร์รี ผัดพอมะเขือเทศพอนิ่ม โรยเกลือป่น และพริกไทยดำบดเล็กน้อย ตามด้วยเบซิลสดผัดพอเข้ากันยกลง
3. ตักแฮมสไลซ์วางบนขนมปังที่อบเตรียมไว้ ตามด้วยมะเขือเทศที่ผัดไว้ โรยด้วยผงพาร์มีซานชีส มอซซาเรลลาชีส
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที พอชีสละลาย จัดเสิร์ฟ
 
Note : ขนมปังโฮลวีทอุดมไปด้วยวิตามินB ธาตุเหล็ก และสังกะสี เพราะทำจากข้าวสาลีที่ไม่ผ่านการขัดสี อีกทั้งมีกากอาหารมาก ทำให้อิ่มท้องนาน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว