วุ้นน้ำอ้อยสด

maeban 4 พ.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    21,573    0    49   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานง่าย ๆ รสอร่อยจากอ้อย พืชไร่ของไทย ที่ช่วยดับกระหายคลายร้อน และลดคอเลสเตอรอล มากลั่นเป็นน้ำอ้อย รสหวานหอม แล้วนำทำเป็นวุ้น เหนียวนุ่มหนึบ ที่จะรับประทานตอนไหนก็อร่อยได้ไม่รู้เบื่อเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
น้ำอ้อย   200 กรัม
ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็นพอนุ่ม               2 แผ่น
น้ำตาลทราย          6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 500 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่ผงวุ้นลงไปแช่ให้วุ้นอิ่มตัวสักครู่ ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้ละลาย ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้ละลายรอจนเดือดจึงลดไฟลง ใส่น้ำอ้อยลงไปเคี่ยวอีกสักพัก ใส่เจลาติน ยกลง
2. เทวุ้นใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ให้คลายความร้อนนำเข้าแช่ตู้เย็น ก่อนรับประทานให้แคะวุ้นออกจากพิมพ์ รับประทานได้ทันที

หมายเหตุ
ถ้าได้อ้อยรสหวานจัดมาก สามารถลดปริมาณน้ำตาลทรายลงได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว