ไส้กรอกรวมผัดพริกไทยดำ

maeban 22 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    6,203    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่กำลังหาอาหารง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับ ไส้กรอก กรุบกรอบผัดพอสุกกับพริกหวาน หอมใหญ่ สมุนไพรไทยหอม ๆ อย่างกระเทียมและพริกไทยดำ ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่า
ส่วนผสม  
ไส้กรอกหั่นท่อนบั้งหัวท้าย 250 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม จึงใส่ไส้กรอกผัดพอผิวไส้กรอกตึง
2. ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี ใส่ต้นหอม ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว