บะเต็ง

maeban 4 มิ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    60,422    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บะเต็ง หรือ หมูเคี่ยวกับน้ำซอสจนเหลือน้ำขลุกขลิก เนื้อนุ่ม ชุ่มซอส รสหวานๆ เค็มๆ เหมาะจะทานคู่กับข้าวต้มที่สุด
ส่วนผสม  
เนื้อสันคอหมูหั่นชิ้น  300 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน  1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/2 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย  2 ช้อนชา
ผงพะโล้  1 ช้อนชา
น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ
โป๊ยกั๊กคั่ว 2 ดอก
อบเชยยาว 2 นิ้วคั่ว  1 แท่ง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  


วิธีทำ
1. หมักเนื้อหมูกับซีอิ๊วดำหวานไว้สักครู่
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด นำลงผัดกับน้ำมันพืชให้หอม ใส่ผงพะโล้ลงผัดตามด้วยเนื้อหมูผัดพอสุก ใส่โป๊ยกั๊กและอบเชยผัดต่อสักครู่ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลปี๊บผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเคี่ยวต่อจนเหลือน้ำขลุกขลิก ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว