ขาไก่นึ่งเต้าซี่

maeban 28 ก.ค. 2559 14:33 น.
ถูกใจ
0    45,434    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นติ่มซำที่สามารถเก็บไว้รับประทานได้หลายมื้อ โดยนำขาไก่ (ตีนไก‹่) ล้างแล้วคลุกแป้งนิดหน่อย ทอดจนกรอบ นำไปนึ่งพร้อมกับเต้าซี่ บ้านแอดมินจะทอดครั้งละมาก ๆ เผื่อไว้ให้เคี้ยวเล่นเวลาดูโทรทัศน์

ส่วนผสม
ขาไก่ตัดเล็บออก 500 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงนำเมล็ดออกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าซี่ล้างให้สะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
ฮอยซินซอส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มพริกสูตรกุยลิน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขาไก่ ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันจนเย็นสนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม และพริกชี้ฟ้า ลงผัดพอหอม ใส่เต้าชี่ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยฮอยซินซอส น้ำจิ้มพริกสูตรกุยลิน และซอสเห็ดหอม ใส่แป้งมันฮ่องกง ขาไก่ ที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าพอเดือดเบาไฟ เคี่ยวประมาณ 20 นาที หรือจนขาไก่นุ่ม และน้ำงวด
3. ก่อนเสิร์ฟนำขาไก่ใส่ลังถึง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 10 นาที ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว