มันฝรั่งอบ

maeban 24 มิ.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    5,443    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฝรั่งสุดน่ารับประทานง่าย ๆ กับ มันฝรั่ง เนื้อแน่นสีเหลือง ทาเนยสดและโรยเกลือป่นให้ทั่ว นำไปอบจนสุก ส่งกลิ่นหอมอบอวลชวนน้ำลายสอตั้งแต่อยู่ในเตาอบ แล้วโรยเบคอนทอดกรอบอีกนิด ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ รสชาติเรียกได้ว่าอร่อยถูกปากจนลืมไปลงเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
มันฝรั่ง (น้ำหนักประมาณ 200 กรัม) 2 หัว
เนยสดชนิดเค็มพักให้อ่อนตัว 2 ช้อนโต๊ะ            
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
เบคอนทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
แผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์

วิธีทำ
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาด พักให้แห้ง ทาเนยสดและโรยเกลือป่นพอทั่ว
2. ห่อมันฝรั่งด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ให้แน่น วางใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาที หรือจนสุก
3. ใช้มีดผ่าด้านบนของมันฝรั่งให้เป็นรูปกากบาท ใส่เบคอนทอดกรอบ โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 
หมายเหตุ
ถ้าต้องการลดเวลาในการอบมันฝรั่ง ให้นำมันฝรั่งไปต้มในน้ำเดือด ให้สุกก่อนนำไปอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว