เต้าหู้เจี๋ยนน้ำแดง

maeban 6 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    20,647    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเก่าแก่จากประเทศจีนง่าย ๆ กับเต้าหู้ เนื้อนุ่ม ผัดกับหมูสับ เห็ดหอม แล้วปรุงรสจนอร่อยเลิศ ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าสวยร้อน ๆ สักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ 50 กรัม
เห็ดหอมสด 2 ดอก
เต้าหู้หลอด (ถั่วเหลือง) 1 หลอด
คะน้าฮ่องกงลวกสุก 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูสับผัดจนสุก ใส่เห็ดหอม
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่า แป้งมัน ผัดต่อให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้เคล้าส่วนผสมเบา ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟยกลงตักส่วนผสมราดบนผักคะน้าที่ลวกเตรียมไว้ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว