ผัดฉ่าปลาดอร์ลี่

maeban 5 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    21,951    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย กับปลาดอร์ลี่ ผัดพอสุกหอมกับเครื่องเทศและสมุนไพรต่าง ๆ รสชาติเผ็ดร้อน ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย จานนี้ทั้งอร่อยและมีประโยชน์แบบนี้ยิ่งไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม
ปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น 200 กรัม
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 2 ใบ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม พอละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาดอร์ลี่ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว