ไก่เทริยากิ

maeban 7 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    5,436    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารทานเล่นง่าย ๆ ที่นำสะโพกไก่มาหมักกับซอสเทริยากิและงาคั่ว มาเสียบไม้ปิ้งจนสุกหอม รสกลมกล่อมกำลังดี
ส่วนผสม
สะโพกไก่ 280 กรัม
ซอสเทริยากิ 4 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 2 ช้อนชา
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด ซับน้ำเล็กน้อย หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอคำ
2. นำสะโพกไก่ที่หั่นแล้วมาใส่ในชามผสม ตามด้วยซอสเทริยากิ และงาคั่วคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อไก่
3. พอหมักไก่ได้ที่แล้วนำมาเสียบใส่ไม้ที่เตรียมไว้ และนำไปปิ้งจนสุก จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว