หมูคลุกลาบ

maeban 4 ส.ค. 2559 18:00 น.
ถูกใจ
1    11,738    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เป็นเมนูดัดแปลงจากลาบหมู เผ็ดแซ่บกำลังพอดี เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยเหาะเลยจ้า


ส่วนผสม
หมูสันนอกหั่นชิ้น 300 กรัม
ผงปรุงรสลาบสำเร็จรูป 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น ¼ ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ ¼ ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 3 เม็ด
ใบมะกรูดทอด 2 ใบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ข้าวเหนียว  

วิธีทำ
1.นำหมูสันนอกคลุกกับเกลือป่นพอทั่ว วางบนตะแกรงผึ่งลมพอหมาด
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูที่ตากไว้ลงทอด พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
3.ใส่ผงปรุงรสลาบ ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ลงในหมูทอด เขย่าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ โรยด้วยใบมะกรูดทอด พริกขี้หนูทอด จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว