ปลาดอร์ลี่ย่างยำสมุนไพร

maeban 19 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    3,621    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเพื่อสุขภาพรสเด็ด กับปลาดอร์ลี่ เนื้อเนียนนุ่ม กริลล์ในกระทะจนสุกเหลือง แล้วราดด้วยน้ำยำสมุนไพร รสแซ่บจัดจ้าน ได้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวในคำเดียว อร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดอร์ลี่ 250 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย        2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนปลาดอร์ลี่ให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดอร์ลี่ลงกริลล์พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว