ปลาลวกยำตะไคร้

maeban 22 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    5,212    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากปลาสำหรับคนรักสุขภาพ ที่นำเนื้อปลาทับทิมลวกพอสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำยำตะไคร้รสชาติจัดจ้าน โรยด้วยใบสะระแหน่ก็พร้อมรับประทาน อร่อยเด็ดสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นลวกสุก 200 กรัม
ตะไคร้ซอย 20 กรัม
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลปี๊บ พริกสด คนพอเข้ากัน
2. ใส่ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด คนพอเข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่เนื้อปลา คลุกเคล้าเบาๆ พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว