แกงไก่บ้านใส่ฟัก

maeban 7 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,218    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยน้ำใสรสชาติเข้มข้น กับไก่บ้าน เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มหอม ๆ พร้อมฟักแก่ ผักพื้นบ้านหาง่าย ปรุงรสเพิ่มความอร่อยด้วยสมุนไพรนานาชนิด ทั้งตะไคร้ หอมแดง พริกสด จนกลมกล่อมแล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ เพียงแค่ซดคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว บอกได้คำเดียวว่าเด็ดสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ไก่บ้านหั่นชิ้น 500 กรัม
ฟักแก่หั่นชิ้น 150 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อน 4 ต้น
หอมแดงบุบพอแตก 4 หัว
พริกสดสีแดงโขลก 7 เม็ด
น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 6 ช้อนโต๊ะ
ใบแมงลัก 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ไก่บ้าน เกลือป่น พอเดือดคอยช้อนฟองออก
2. ใส่ฟักแก่ ตะไคร้ หอมแดง พริกสด คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่ใบแมงลัก คนให้เข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว