เนื้อปลาเก๋านึ่งไข่

maeban 29 ส.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    4,336    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับ เนื้อปลาเก๋า หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม วางเรียงสลับซ้อนเรียงเป็นชั้นๆ กับไข่เค็ม และไข่ขาว แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เป็นเมนูสุดน่ารับประทาน ที่สร้างสรรค์ออกมาได้ไม่เหมือนใครจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 2x2 เซนติเมตร 6 ชิ้น
ไข่ไก่       5 ฟอง
ไข่เค็มดิบ 2 ฟอง
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ไวน์ขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
 น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
อะลูมิเนียมฟอยล์  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. โรยพริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา บนเนื้อปลา ใส่ไวน์ขาวคลุกเคล้าให้ทั่วเตรียมไว้ 
2. ตอกไข่เค็มดิบ หั่นไข่แดงให้ได้ 8 ชิ้น ส่วนไข่ขาวให้นำไปผสมกับไข่ขาวของไข่ไก่ 4 ฟอง คนให้เข้ากันกรองด้วยกระชอนเตรียมไว้
3. ใส่เนื้อปลาและไข่เค็มดิบลงในพิมพ์สี่เหลี่ยม ใส่ไข่ขาวที่กรองไว้ ปิดด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 3 นาที หรือจนแข็งตัว
4. ผสมไข่ไก่ที่เหลือและไข่แดงที่เหลือให้เข้ากัน เติมซีอิ๊วขาว น้ำซุป พริกไทยป่นที่เหลือคนให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยกระชอน ใส่ลงบนไข่ขาว ปิดด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ และนึ่งต่อประมาณ 7 นาทีหรือจนสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น  นำออกจากพิมพ์หั่นเป็นชิ้น ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว