บวบยัดไส้ตุ๋น

maeban 5 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    6,811    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับ บวบชิ้นหนา ใส่ไส้เห็ดหอมและเนื้อหมูที่ปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อมแล้ว นำไปนึ่งจนสุกหอม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยถึงใจจริงๆ
ส่วนผสม  
บวบปอกเปลือกหั่นขนาด 1.5 นิ้ว 9 ท่อน
เนื้อหมูสันคอสับละเอียด 200 กรัม
กุ้งแห้งอย่างดีแช่น้ำให้นุ่ม     30 กรัม
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำพอนุ่ม 9 ดอก
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนชา
น้ำซุปหมู                                2-3 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
รากผักชีบุบ 3 ราก
กระเทียมบุบ 6 กลีบ
ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. คว้านไส้บวบออกล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมเนื้อหมู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น นวดให้ส่วนผสมเข้ากันและเหนียว ใส่กุ้งแห้ง นำไปยัดใส่ในบวบให้เต็ม ตกแต่งด้วยเห็ดหอม
3. วางรากผักชี 1 ราก และกระเทียมบุบ 2 กลีบ ลงในถ้วยก้นลึก แล้วใส่บวบที่ยัดไส้ไว้ 3 ชิ้น (จะทำได้ทั้งหมด 3 ถ้วย) ราดน้ำซุปให้ท่วม เรียงใส่ลังถึง ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 45–60 นาที
4. ยกบวบยัดไส้ออกจากลังถึง โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว