เห็ดผัดพริกหยวก

maeban 15 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,084    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารสุขภาพแสนอร่อยจากวัตถุดิบใกล้ตัวง่ายๆ ที่นำเห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง และเห็ดฟาง มาผัดพอสุกหอมกับพริกหยวก สีสันสวยงาม แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ได้รสสัมผัสหนึบหนับของเห็ด ที่เข้ากันได้ดีกับซอสรสเปรี้ยว เค็ม และเผ็ด อร่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดหูหนูขาว 50 กรัม
เห็ดฟาง 100 กรัม
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
ขิงอ่อนซอย 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
พริกหยวกหั่นแฉลบ 2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงลงผัดประมาณ 1/4 ถ้วยตวง พอหอม
2. ใส่เห็ดทั้ง 4 อย่าง และเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วย น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหยวก ขิงที่เหลือ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ อาหารจานนี้ จะต้องมี 3 รส เปรี้ยวเล็กน้อย จะทำให้อร่อยไม่เลี่ยนเลือกใช้ขิงอ่อน เพราะมีความเผ็ดน้อยกว่าขิงแก่
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว