เนื้อเค็มต้มกะทิ

maeban 18 ก.ค. 2559 17:07 น.
ถูกใจ
1    233,029    0    48   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยที่หากินได้ยากแล้วเดี๋ยวนี้ รสชาติกลมกล่อม เค็ม หวาน มันด้วยกะทิ  วิธีทำไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย   ต้องลองทำแล้วล่ะแบบนี้  


ส่วนผสม
เนื้อเค็มหั่นเส้น      150 กรัม
หัวกะทิเข้มข้นปานกลาง       2 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย         1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ                 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เทหัวกะทิใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่เนื้อเค็มพอสุก ใส่หอมแดงลดไฟลง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว