ต้มแซ่บปลาเย็นตาโฟ

maeban 26 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,634    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเด็ดสีชมพูสวย กับปลาดอร์ลี่ สีขาวสวย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มจนสุกนุ่ม พร้อมกับเห็ดหูหนูขาว พริกสด และสมุนไพรต่างๆ จนสุกหอม แล้วปิดท้ายความอร่อยด้วยการราดซอสเย็นตาโฟ สีสวยลงไป แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแบบแซ่บๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น 300 กรัม
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้น 70 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
น้ำเปล่า   2 1/2 ถ้วยตวง
ซอสเย็นตาโฟ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 10 เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ลงต้มพอมีกลิ่นหอม พอเดือด
2. ใส่ปลาดอร์ลี่ลงต้มจนสุก ใส่เห็ดหูหนูขาว
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือดปิดไฟ เติมน้ำมะนาว ซอสเย็นตาโฟ พริกสด ผักชี คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว