ปลากะพงผัดเผ็ดใบยี่หร่า

maeban 27 พ.ย. 2560 11:50 น.
ถูกใจ
0    5,591    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับปลากะพง ปลาทะเลเนื้อดี หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ผัดให้เข้ากันดีกับเครื่องสมุนไพรไทยที่โขลกหอม จนเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่ใบยี่หร่า เครื่องเทศหอมๆ ลงไปอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 350 กรัม
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 1 เม็ด
กระเทียม                5 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบยี่หร่า 1/3 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด             

 วิธีทำ
1. นำปลากะพงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกพริกสด พริกชี้ฟ้าสีเหลือง กระเทียม พอหยาบ ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่พริกไทยอ่อน ลงผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัด พอเข้ากัน ใส่ใบยี่หร่า ปลากะพงทอด พริกชี้ฟ้าสีแดง ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว