หมูตุ๋นแอปเปิล

maeban 13 ธ.ค. 2560 14:04 น.
ถูกใจ
0    3,023    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูสันนอก เนื้อแน่นชิ้นใหญ่ ตุ๋นพร้อมกับแอปเปิลและหอมหัวใหญ่ จนเปื่อยนุ่ม ส่งกลิ่นหอม ชวนน้ำลายสอมาก แล้วเพิ่มความหวานอีกนิดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิลเหนียวข้น ยิ่งเวลารับประทานนะเนื้อที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มละลายในปาก เข้ากับน้ำเชื่อมรสหวานอร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสันนอก 1 กิโลกรัม
แอปเปิลเขียวปอกเปลือกหั่นชิ้นบาง  1 ลูก
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผงซินนามอน 1/2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่ซอย 100 กรัม
น้ำเชื่อมเมเปิล 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกหมู 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนผสมซอสสำหรับราด
 
น้ำสต๊อกหมู           1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใช้มีดกรีดเนื้อหมูสับหว่างกันทั้งชิ้น ใส่แอปเปิลเขียวลงในช่องที่กรีดไว้จนครบ เตรียมไว้
2. ผสมหอมหัวใหญ่ เกลือป่น พริกไทยดำ ผงซินนามอน น้ำเชื่อมเมเปิล น้ำสต๊อกหมู เนื้อหมูที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ลงในถาดสำหรับอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ150 องศาเซลเซียส ประมาณ 3.30 ชั่วโมง หรือจนหมูสุก ตักเนื้อหมูขึ้นพักไว้
4. เตรียมส่วนผสมซอสสำหรับราด โดยเทน้ำที่เหลือจากการอบใส่ลงในหม้อ เติมน้ำสต๊อกหมู ยกขึ้นตั้งไฟ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผงซินนามอน คนพอเข้ากัน เคี่ยวต่อพอส่วนผสมมีลักษณะเหนียวข้น ตักขึ้นพักไว้
5. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น จัดใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 4 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว