พล่าไก่ย่างมะเขืออ่อน

maeban 12 ส.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,598    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรเด็ดที่ต้องลอง อร่อยครบเครื่องเรื่องสมุนไพร
ส่วนผสม  
มะเขือเปราะ (เลือกลูกอ่อนๆ)                3 ลูก
ใบมะกรูดหั่นฝอย                  3 ใบ
หอมแดงปอกเปลือก ซอยบางๆ         4 หัว
ใบสะระแหน่          15 ใบ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด               2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ ตัดเอ็นส่วนหัวของสันในไก่ออก พักเอาไว้
2.ผสมส่วนผสมสำหรับหมักไก่ย่าง คนให้เข้ากัน เทราดบนเนื้อไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 3-5 นาที แช่ในตู้เย็นช่องปกติ ให้รสชาติซึมเข้าเนื้อ ประมาณ 30 นาที
3.นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง นำไก่ที่หมักไว้ลงย่างจนสุก สีสวยงามพักไว้พออุ่น สไลซ์ด้วยมือคนให้เป็นชิ้นบางพอดีคำ
4.ผสมส่วน น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น น้ำตาลทราย ให้เข้ากันในอ่างผสม ใส่มะเขือเปราะหั่นชิ้นบางๆ ใบมะกรูด หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันเบาๆ ใส่ไก่ที่หั่นไว้ลงไปผสม ตักใส่จานโรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว