เห็ดอบเนย

maeban 7 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,030    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ถ้าพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพ ก็ต้องนึกถึงเห็ดสารพัดชนิดใช่ไหมล่ะ เห็ดเป็นวัตถุดิบหาง่ายแถมยังกินกับอะไรก็อร่อยไปหมดเลย อย่างวันนี้เราก็นำเจ้าเห็ด 4 ชนิดมาเรียงใส่จาน ทาด้วยเนยสด แล้วนำเข้าเตาอบ อบจนเห็ดสุกและเนยละลายเข้ากับเห็ดจนส่งกลิ่นหอมโชยออกมาจากเตาอบ ก็พร้อมลงมือหม่ำได้เลยค่ะ อ้ามม
ส่วนผสม  
เห็ดเข็มทอง            40 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นแฉลบ 70 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 40 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 20 กรัม
พาร์สเลย์สับ 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างเห็ดทุกอย่างให้สะอาดซับให้แห้งเล็กน้อย
2. นำเห็ดไปเรียงในภาชนะที่ใช้อบให้สวยงาม
3. ผสมเนยสด พาร์สเลย์ และเกลือป่นให้เข้ากัน นำไปทาบนเห็ดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส จนเนยละลายและเห็ดสุก จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว