ทาร์ตหน้าแอสพารากัส

maeban 24 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,110    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหม่ำของว่างแสนอร่อย กับทาร์ตหน้าแอสพารากัส เนื้อทาร์ตจากพัฟฟ์เพสตรีตัดแต่งให้เป็นรูปเหมือนตะกร้าห่อขนม นำไปอบจนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองสวย วางด้วยแอสพารากัสชูยอดสีเขียว ราดด้วยซอสซอสมูสลีน สีขาวเนื้อนุ่มเนียน ๆ แต่งหน้าอยู่ อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งพัฟฟ์เพสตรีสำเร็จรูป 250 กรัม
แอสพารากัสสีเขียว 250 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย 120 กรัม 
ไข่ไก่(เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1/2 ลูก
วิปปิ้งครีมชนืดจืด 100 มิลลิลิตร 
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)สำหรับทา 1 ฟอง
น้ำเปล่า   
เกลือป่น   
ปาปริก้า  
น้ำเย็น   
น้ำมันมะกอก  

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกแอสพารากัสส่วนที่แข็งออก ตัดให้ได้ความยาวเท่ากัน ล้างให้สะอาดซับให้แห้ง ใส่ลงจี่ในกระทะเทฟลอนที่ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย พอเริ่มสุกใส่น้ำเปล่าลงในภาชนะพอท่วม ปรุงรสด้วยเกลือป่น ต้มแอสพารากัสพอนิ่มสุกทั่ว ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น
2. แล้วตักขึ้นซับให้แห้ง
3. รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้มีความหนาประมาณ 3 มิลลิเมตรตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 12 เซนติเมตรให้ได้ 4 ชิ้น
4. ใช้ลูกกลิ้งหรือมีดปลายแหลม กรีดให้เป็นรูปตัว L โดยเว้นจากขอบเข้ามาประมาณ 1 เซนติเมตร
5. ใช้แปรงชุบไข่แดง ทาให้ทั่วทั้ง 4 มุม
6. ยกแป้งตรงมุมที่กรีดไว้ ขึ้นมาวางตรงมุมตรงข้ามเว้นจากขอบเท่า ๆ กัน แล้วใช้มีดกรีดยกแป้งขึ้นมาวางสลับกัน
7. กดขอบให้สนิท ทาไข่แดงให้ทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที หรือจนแป้งสุกเหลือง
8. ทำซอสมูสลีน โดยใส่ไข่แดง เกลือป่นเล็กน้อย ปาปริก้าเล็กน้อย นำขึ้นตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน ตีพอไข่แดงแตก เติมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ตะกร้อมือตีวนเป็นเลข 8 ไปเรื่อย ๆ  จนส่วนผสมเป็นครีมข้น
9. ยกลงจากเตา ค่อย ๆ ใส่เนยสดละลาย ตีให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาว ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
10. ตีวิปปิ้งครีมพอตั้งยอดอ่อน ใส่ลงในส่วนผสมไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากัน
11. ใช้มีดเลาะแป้งตรงกลางออก วางแอสพารากัส ราดด้วยส่วนผสมซอสมูสลีน ข้อที่ 10 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว