ไก่นึ่งสมุนไพร

maeban 5 มี.ค. 2561 13:37 น.
ถูกใจ
0    2,829    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูอาหารง่ายๆ จากสมุนไพรไทยใกล้ตัวกันดีกว่า กับ ไก่นึ่งสมุนไพร สันในไก่ เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้าเกลือ วางเรียงใส่จานพร้อมกับสมุนไพรไทยชนิดต่างๆ ทั้ง โหระพา ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หอมแดง พริกแดง และพริกไทย นึ่งด้วยไฟปานกลางจนไก่สุกหอม ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)  
สันในไก่ 350 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ     1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
ข่าหั่นแว่น 6 แว่น
หอมแดง 7 หัว
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ 5 เม็ด
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
ใบโหระพา             1/2 ถ้วยตวง

 วิธีทำ
1. คลุกสันในไก่กับเกลือให้เข้ากัน พักไว้
2. เรียงสมุนไพรต่าง ๆ และสันในไก่ที่เตรียมไว้ลงในภาชนะสำหรับนึ่ง
3. ยกขึ้นนึ่งในลังถึง น้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 15-20 นาที หรือจนไก่สุก ปิดไฟยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว