ปลาทับทิมผัดตะไคร้

maeban 26 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,942    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูจากปลาง่ายๆ แต่อร่อยเลิศกันเถอะ กับ ปลาทับทิมผัดตะไคร้ ปลาทับทิม เนื้อสีขาวสวยหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับสมุนไพรไทยที่เราคุ้นเคยกันดี อย่างตะไคร้ กระเทียม และพริกสด ที่โขลกพอหยาบ แล้วปรุงรสอีกนิดหน่อยจนได้ที่แล้ว ก็ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะ บอกเลยว่าเมนูนี้ทั้งแซ่บ หอม โดนใจคนชอบกินอาหารไทยชัวร์ๆ
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 450 กรัม
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมปอกเปลือก 10 กลีบ
พริกสดสีแดง 10 เม็ด
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้ กระเทียม และพริกสดพอหยาบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดจนเหลืองหอม ใส่ปลาทับทิมลงผัดพอสุก
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ใส่ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว