ผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า

maeban 28 มี.ค. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
0    20,113    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้ออีกครั้งกับเมนูผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า เนื้อวัวสับจนละเอียดผัดกับเมล็ดยี่หร่าและลูกผักชีที่โขลกจนละเอียด ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยเด็ดถึงโต๊ะได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสับ              150 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกผักชี 1 ช้อนชา
เมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 20 กรัม
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบยี่หร่า  1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. คั่วเมล็ดยี่หร่าและลูกผักชีทีละอย่างจนหอม นำไปโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งและส่วนผสมข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม
3. ใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวน ใบยี่หร่า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว