สปาเกตตีผัดทะเลพริกเกลือ

maeban 13 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    3,642    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้นอกอร่อยแล้วยังรวมขอดีจากท้องทะเลมาไว้ในจานเดียวกัน กับ สปาเกตตีผัดทะเลพริกเกลือ เส้นสปาเกตตีต้มจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดผัดกับส่วนผสมจากท้องทะเลที่มากันเพียบ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แล้วปรุงรสแบบง่ายๆ ด้วยเกลือและน้ำตาล แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตี (คาเปลลินี) ต้มสุก       150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก             4-5 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 6 แว่น
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 3 ตัว
รากผักชีสับ 1 ราก
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกสดลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ลงผัดพอสุก
2. ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและเกลือป่น ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ             
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว