น่องไก่อบซอส

maeban 19 ส.ค. 2559 10:45 น.
ถูกใจ
1    56,548    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านนำเมนู "น่องไก่อบซอส" หรือจะเรียกแบบเก๋ๆ "Chicken Chili Sauce" ก็ได้นะคะ เมนูนี้เหมาะมากที่จะทำให้เหล่าบรรดาเพื่อนฝูงได้ลองกินในงานพบปะสังสรรค์ หรือจะเป็นวันรวมตัวกินข้าวในวันหยุดกับครอบครัว บอกเลยว่าน่องไก่อบซอสนี้ช่างเต็มไปด้วยความฉ่ำและเข้มข้นของซอสรสชาติแบบไทยๆ เลยล่ะ อือหือ ตอนนี้แม่บ้านเริ่มหิวแล้ว วันนี้ใครอยู่บ้านลองทำกินกันดูนะคะ
 
ส่วนผสม  
ปีกไก่บน 1 กิโลกรัม
ซอสพริกศรีราชา 1 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม  
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมซอสพริกศรีราชา ซอสหอยนางรม น้ำมันพืช ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ กระเทียมสับ คนให้เข้ากัน นำไก่ลงหมักคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. เรียงไก่ใส่ถาดสำหรับอบ นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ยกออกจากเตา จัดใส่จานโรยผักชี และกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว