ปลากรอบผัดคั่วกลิ้งสมุนไพร

maeban 5 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,522    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินปลาเชิญทางนี้ค่ะ เรามีเมนูอร่อยๆจากปลามาฝาก กับปลากรอบผัดคั่วกลิ้งสมุนไพร ปลาตัวจิ๋วทอดในน้ำมันร้อนๆ จากสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปผัดเพิ่มความอร่อยพร้อมกับน้ำพริกคั่วกลิ้งและสมุนไพรต่างๆ จนได้ที่แล้ว จะกินพร้อมกับข้าวหรือเป็นกับแกล้ม ก็อร่อยได้ทั้งนั้นค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาตัวเล็ก 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
พริกหยวกหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาตัวเล็กลงทอดพอสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ใส่พริกหยวกลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาตัวเล็กทอด ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว