ปลาหมึกผัดเผ็ดสไตล์เกาหลี

maeban 7 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,083    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบอาหารเกาหลีไม่ต้องบินไปไกล เพราะวันนี้เรามีเมนูอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงที่เลยค่ะ กับ ปลาหมึกผัดเผ็ดสไตล์เกาหลี ปลาหมึกเหนี่ยวนุ่มลวกจนสุก ผัดคลุกเคล้ากับโคจูจัง พริกป่นเกาหลี และเครื่องปรุงต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อย จนสุกได้ที่แล้ว โรยงาขาวลงไปอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกลวกสุก 250 กรัม
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี       2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัว
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
งาขาวคั่วสำหรับโรย
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่โคชูจัง พริกป่นเกาหลี น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
2. ใส่ปลาหมึก พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยงาขาว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว