วุ้นมะนาวผสมน้ำผึ้ง

maeban 24 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,563    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาของขวัญให้คนสำคัญ เชิญทางนี้เลยจ้า เพราะเราจะชวนมาทำเมนูแสนน่ารัก อย่าง วุ้นมะนาวผสมน้ำผึ้ง วุ้นเนื้อนุ่มผสมน้ำหวานรสมะนาวและน้ำผึ้ง เทใส่ถ้วยแล้วนำเข้าตู้เย็นจนเซตตัว ตกแต่งด้วยมะนาวให้สวยงาม แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ผงวุ้น 15 กรัม
น้ำเปล่า  1,440 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำหวานเข้มข้นรสมะนาวผสมน้ำผึ้ง 300 กรัม
กลิ่นมะนาว 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิลเล็กน้อย  
มะนาวหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมผงวุ้นกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที ยกขึ้นตั้งไฟกลาง คนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ผงวุ้นนอนก้น เคี่ยวจนผงวุ้นละลายและเดือด เติมน้ำตาลทรายคนให้ละลายและเดือดอีกครั้ง ลดเป็นไฟกลางค่อนข้างอ่อนเคี่ยวต่อสักครู่
2. เติมน้ำหวานเข้มข้นรสมะนาวผสมน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน เติมกลิ่นมะนาว และสีผสมอาหาร คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
3. เทส่วนผสมลงจนเกือบเต็มถ้วย พักไว้ให้วุ้นเย็นสนิท นำเข้าตู้เย็นจนวุ้นเซ็ตตัวดี นำออกจากตู้เย็น ตกแต่งด้วยมะนาว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว