ไก่ต้มผัดเต้าเจี้ยว

maeban 28 ก.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,827    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครว่าอาหารไทยทำยาก ต้องมาลองทำเมนูนี้เลยจ้า กับ ไก่ต้มผัดเต้าเจี้ยว สะโพกไก่ต้มสุกนุ่มหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดให้เข้ากันพร้อมกับเต้าเจี้ยว รสชาติกลมกล่อมถึงใจ จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยฟินอย่างแน่นอนเลยจ้า
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ต้มสุกหั่นชิ้น 300 กรัม
เต้าเจี้ยว (เฉพาะเม็ด) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้น 2 ดอก
ซอสหอยนางรม     2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวพอหอมเหลือง ใส่เต้าเจี้ยวและเห็ดหอม ลงผัดพอหอม    
2. ใส่ไก่ต้ม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี โรยพริกชี้ฟ้า และต้นหอม ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว