ยำลูกตาลอ่อน

maeban 16 ส.ค. 2561 14:58 น.
ถูกใจ
0    1,267    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอร่อยไปกับเมนูรสเด็ดอย่าง ยำลูกตาลอ่อน ลูกตาลอ่อน รสหอมหวานกลมกล่อม คลุกเคล้ากับหัวตาล มะพร้าว กุ้งแห้ง และส่วนผสมยำต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว แต่แค่เห็นหน้าตาของอาหารก็เรียกน้ำย่อยได้อย่างดีแล้ว งั้นมาลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
หัวตาลอ่อนฝานแผ่นบาง ๆ​​ 100​​ กรัม
ลูกตาลอ่อนหั่นชิ้นบาง ๆ​​      100 ​​กรัม
หัวกะทิ​​​​​   2​​ ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่ว​​​​ 2​​ ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง​​​​​    1​​ ช้อนโต๊ะ
กะปิ​​​​​        2​ ช้อนชา
หอมแดงซอย​​​​ 2​​ ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย​​​​ 2​​ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว​​​​ 2​​ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา​​​​​ 1 1/2​​ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย​​​​ 2​​ ช้อนชา
น้ำส้มสายชู​​​​ 2​​ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำส้มสายชูลงในหัวตาลอ่อน ขยำให้เข้ากัน พักไว้
2. ผสมหัวกะทิ กะปิ คนให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3.​ ใส่หัวตาลอ่อน ลูกตาลอ่อน มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้ง หอมแดง และพริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว