วุ้นโดนัทฝอยทอง

maeban 28 ม.ค. 2562 10:26 น.
ถูกใจ
0    563    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมหวานไทยร่วมสมัย วุ้นกะทิหอม มัน เข้ากันดีกับความหวานของวุ้นที่ผสมกับฝอยทอง ขอบอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ยาก จดสูตรแล้วลองตามกันดูนะเพื่อน ๆ
ส่วนผสม
ผงวุ้น 2 ช้อนชา
เจลาตินชนิดแผ่นแช่นํ้าพอนิ่ม 3 แผ่น
นํ้าเปล่า 3 ถ้วยตวง
นํ้าตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ใบเตยมัด 2 ใบ
ฝอยทอง 100 กรัม
พิมพ์โดนัทซิลิโคน  

วิธีทำ
1. เทน้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่ผงวุ้นคนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 5 นาที นำขึ้นตั้งไฟคนจนเดือดและวุ้นสุก
2. ใส่น้ำตาลทราย เจลาติน คนให้เข้ากันพอเดือด ใส่ใบเตย คนต่อสักครู่พอมีกลิ่นหอมและเดือด ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
3. ใส่ฝอยทองลงในพิมพ ตักส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ลงในพิมพ์ประมาณ 1/2 ของพิมพ พักไว้จนวุ้นเริ่มเซ็ตตัว ใส่ส่วนผสม
วุ้นกะทิใบเตยลงทับอีกชั้นจนเต็มพิมพ์ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว แกะออกจากพิมพ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว