เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตดอง 3 รส

maeban 26 เม.ย. 2562 14:01 น.
ถูกใจ
1    3,660    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเข้าครัวลองทำ เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตดอง 3 รส ไว้ทานที่บ้านกันจ้า เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตลงดองในน้ำปรุงรส แช่ไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว แถมอร่อยอีกด้วยจ้า
ส่วนผสม
เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตรวมกัน 150 กรัม
พริกขี้หนูสีแดง 2 เม็ด

ส่วนผสมน้ำปรุงรส
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมน้ำปรุงรสลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดยกลงพักไว้พออุ่น
2. ใส่เปลือกหัวไชเท้า เปลือกแคร์รอต พริกขี้หนู ลงในภาชนะแก้วหรือภาชนะเคลือบ เทส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่แช่ไว้ 1-2 ชั่วโมง จัดเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง ลดความเลี่ยนของอาหาร

Tips
- หัวไชเท้าและแคร์รอตต้องล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำแล้วใช้ที่ปอกผลไม้ปอกเปลือก
- การใส่น้ำปรุงรสขณะอุ่นจะทำให้ผักนุ่มดูดน้ำปรุงรสได้ดี
- ใส่พริกขี้หนูเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว