ไก่กอร์ดองเบลอ (chicken cordon bleu)

maeban 21 ต.ค. 2559 16:47 น.
ถูกใจ
0    31,402    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไก่กอร์ดองเบลอ อาหารฝรั่งเศสง่ายๆ ที่นำเนื้อสัตว์ไปแล่เป็นชิ้นบาง สอดไส้ด้วยแฮมและชีส ซึ่งครั้งนี้แม่บ้านขอปรับขั้นตอน โดยการทอดไก่ให้ผิวเหลืองกรอบก่อนที่จะนำมาผ่าใส่ไส้แฮมและชีส นำไปอบจนเนื้อไก่สุกทั่วและชีสละลายเยิ้มกำลังดี จากนั้นก็นำใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ ได้ทันที เหมาะสำหรับเตรียมให้น้องๆ ในงานวันเกิด หรือหลังทำการบ้านแก้หิวได้เป็นอย่างดีค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ 4 ชิ้นใหญ่
แฮมรมควัน 500 กรัม
โปรโวโลนชีส         200 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
สลัดผักสด  

วิธีทำ
 
1.ล้างอกไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือป่น พริกไทยป่นให้ทั่ว
 
 
2. ชุบไก่ลงในไข่ไก่ แล้วคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว
 
 
3.นำไปทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง ประมาณ 5 นาทีหรือจนเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน รอจนเย็น ซับให้แห้ง
 
4. ผ่าชิ้นไก่ออกเป็นสองชิ้น
 
 
5.วางโปรโวโลนชีสลงระหว่างกลาง ใส่แฮมรมควัน ฉีกเป็นชิ้นๆ และโปรโวโลนชีสให้สลับกัน ปิดทับด้วยชิ้นไก่ที่ผ่าไว้นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีหรือจนเนื้อไก่ สุกทั่วและชีสละลาย เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสด

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว