วุ้นเส้นผัดขี้เมาไก่

maeban 22 ก.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
0    12,462    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวแสนอร่อย ทำง่ายๆ เด็กหอก็ทำได้


ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
วุ้นเส้น  แช่น้ำพอนุ่ม 200 กรัม
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นบาง ๆ 100 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยสด 4-3 พวง
ใบกะเพรา 20 ใบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อน 4/1 ถ้วยตวง
แคร์รอต 4/1 ถ้วยตวง
บรอกโคลี 4/1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  
น้ำเย็น  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่วุ้นเส้น ลงลวกพอน้ำเดือดเบา ๆ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ลวกข้าวโพดอ่อน บรอกโคลี และแคร์รอต ประมาณ 2-3 นาที ตักขึ้นใส่น้ำเย็นให้ผักคลายความร้อน
3. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกขี้หนู ผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ผัดพอสุก
4. ใส่พริกไทยสด วุ้นเส้น และผักที่ลวกเตรียมไว้ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ น้ำปลา
5. ผัดต่อจนเข้ากันดี ใส่ใบกะเพราลงผัดให้สลด ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว