ริกาโตนีพาสต้าหน้าเนื้อสับ

maeban 15 พ.ย. 2559 11:18 น.
ถูกใจ
0    18,858    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นพาสต้ามาปรุงรสอย่างไทย คล้ายเมนูราดหน้าเนื้อสับ เพิ่มเติมรสชาติด้วยการโรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบให้ชีสละลายเยิ้ม ๆ ตัดทานพร้อมพาสต้าเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
ส่วนผสม  
เส้นพาสต้า (ริกาโตนี) ต้มสุก 300 กรัม
เนื้อวัวสับ               150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 150 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ              8 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่                                     1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด   1/8 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีส สำหรับโรย  
พาร์สเลย์สับ สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำซุปไก่ เกลือป่น พริกไทยดำบด และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัว เส้นพาสต้า (ริกาโตนี) หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว