ซีฟู้ดเม็กซิกันกระทะร้อน

maeban 31 ต.ค. 2559 10:39 น.
ถูกใจ
0    25,098    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชื่นชอบอาหารประเภทซีฟู้ด ไม่ควรพลาดเพราะแม่บ้านมีสูตรอาหาร "ซีฟู้ดเม็กซิกันกระทะร้อน" เมนูที่อัดแน่นไปด้วย กุ้ง หอยลาย ปลาหมึก แบบเต็ม ๆ รสชาติอร่อย ลงตัว รับประทานร้อน ๆ รับรองเลยว่าใครที่ลองชิมเป็นอันต้องวางช้อนไม่ลงแน่นอนนะจ๊ะ
ส่วนผสม
กุ้งสด 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 60 กรัม
หอยลาย 10 ตัว
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง 60 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 30 กรัม
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ผงปาปริก้า 1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำซุป เกลือป่น พริกไทยป่น ผงปาปริก้า คนพอเข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กุ้งสด ปลาหมึก หอยลาย ผัดพอสุก
3. ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใบกระวาน ผัดพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ผัดพอเข้ากันอีกครั้งพอสุกโรยด้วยพาร์สเลย์สับ จัดเสิร์ฟขณะร้อน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว