ซุปเห็ด

maeban 1 พ.ย. 2559 11:36 น.
ถูกใจ
1    66,793    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เห็ดทุกชนิดมีคอลลาเจนไม่แพ้เนื้อสัตว์ เราจะสังเกตได้ว่าเมื่อนำเห็ดมาต้มจนนุ่มจะมีลักษณะเป็นเมือกใส ๆ ห่อหุ้มอยู่ นั่นคือคอลลาเจนจากเห็ดซึ่งสามารถรับประทานได้ทันที อีกทั้งรสชาติยังอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
ส่วนผสม  
เห็ดฟางหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่สับละเอียด       3 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 5 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 2 ใบ
วิปครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
ไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้นลวกสุก 100 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/8 ช้อนชา
สาหร่ายอบกรอบตามชอบ  

วิธีทำ
1. ผัดหอมหัวใหญ่สับกับเนยสดด้วยไฟอ่อน พอหอมหัวใหญ่อ่อนตัวและมีกลิ่นหอม ใส่ไวน์ขาวและแป้งสาลี ผัดพอเข้ากันและแป้งจับตัวเป็นก้อน
2. ค่อยๆ เติมน้ำซุปไก่ทีละน้อยจนหมด (เพื่อให้ก้อนแป้งละลายได้เร็วขึ้น) ใส่ใบกระวานเคี่ยวจนแป้งสุก มีลักษณะข้นเล็กน้อยยกลงกรองด้วยกระชอน นำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง
3. ใส่เห็ดฟางต้มจนเห็ดสุกนุ่ม ยกลงพักไว้ให้เย็น เทส่วนผสมที่ได้ใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด เทใส่หม้อเติมวิปครีม และนมสด
4. ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนปรุงรสด้วย พริกไทยป่น และเกลือป่น คนจนเข้ากันดีตักใส่ถ้วยใส่เนื้อปลาแซลมอนด้านบนโรยสาหร่ายอบกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 
Cooking Tip
ใช้ไฟอ่อนในการเคี่ยวและต้องหมั่นคนให้ทั่ว ป้องกันการไหม้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว